Tại sao kinh nguyệt lại quan trọng đến vậy?

húng ta dành rất nhiều thời gian trong cuộc đời để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, cập nhật những ứng dụng mới nhất, mua băng vệ sinh, tự hỏi liệu hôm nay mình có nên mạo hiểm mặc bộ đồ bơi màu trắng đó hay không … Nhưng, bạn đã bao giờ tự nghĩ đến bản thân mình – “Tại sao kinh nguyệt lại quan trọng như vậy?”

Với tinh thần tích cực về kinh nguyệt, bình thường hóa cuộc trò chuyện về sức khỏe của phụ nữ và xem kinh nguyệt là niềm tự hào, chúng ta sẽ cùng giải đáp vấn đề tại sao kinh nguyệt lại rất quan trọng!

Trong những bộ phim truyền hình về y tế trên TV, các bác sĩ và y tá nói những điều như: “Chúng tôi sẽ theo dõi chỉ số sức khỏe của bệnh nhân!”. Ý là họ phải đảm bảo nhịp tim, nhịp hô hấp, huyết áp và nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân (bốn dấu hiệu sức khỏe quan trọng) để đảm bảo bệnh nhân còn sống.

✨ Chà, kinh nguyệt của bạn cũng là một dấu hiệu quan trọng! Vì sức khỏe tổng thể của bạn!

Vào năm 2005, Hiệp hội Nghiên cứu Chu kỳ Kinh nguyệt đồng chủ trì diễn đàn khoa học “Chu kỳ kinh nguyệt là một dấu hiệu quan trọng”. Sau đó, năm 2015, Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo công nhận giả thiết này!

Trong nghiên cứu “Sự rụng trứng, một dấu hiệu của sức khỏe”, các nhà nghiên cứu đã nhất trí với quan điểm trên và tuyên bố: “Chu kỳ kinh nguyệt bình thường khi còn trong độ tuổi sinh sản cũng là một dấu hiệu của sức khỏe, bởi vì nó thể hiện đầy đủ chức năng nội tiết và tuyến sinh dục”.

Để làm rõ hơn kết luận trên, họ đã chứng minh rằng các bất thường về rụng trứng và chu kỳ không đều có thể chỉ ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và có thể liên quan đến lối sống, căng thẳng và các rối loạn nội tiết, phụ khoa, bệnh tự miễn, dinh dưỡng hoặc di truyền.

👉 Tóm lại, estrogen và progesterone là các hormone do quá trình rụng trứng tạo ra đều hỗ trợ cho:- Sức khỏe não bộ và chức năng nhận thức- Điều hòa giấc ngủ- Mật độ xương- Sức khỏe tim mạch- Sức khỏe vú và tử cung.

Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu thế này, nhưng các vấn đề kinh nguyệt vẫn thường bị phớt lờ – một hậu quả đáng tiếc. Có những dấu hiệu cho thấy điều này đang thay đổi, nhưng cho đến khi kinh nguyệt của bạn bất thường, chúng ta mới thực sự công nhận chu kỳ kinh nguyệt như một chỉ số sức khỏe!

Bạn có biết chu kỳ kinh nguyệt của mình phản ánh sức khỏe của tất cả các hệ thống cơ thể này không?!

Bài viết được dịch và biên soạn bởi Green lady Vietnam
Mọi thắc mắc, thông tin đính chính liên quan cũng như ý kiến thắc mắc về bài viết, bạn vui lòng gửi về hòm mail: greenladyvietnam@gmail.com
Tụi mình chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *