Những chia sẻ của khách hàng khi sử dụng cốc nguyệt san – Phần 1

Chia sẻ của bạn Linh Chi, 17 tuổi

Chào tất cả mọi người. Em tên là Chi, em 17 tuổi, vẫn còn là học sinh và chưa từng quan hệ trước đó. Ngoài ra, em rất quan tâm đến lối sống less waste – giảm thiểu rác thải.

Trước kia thì em vẫn dùng băng vệ sinh và thay đổi rất nhiều mới có thể tìm ra loại băng phù hợp nhất. Từ khi em lên cấp 3, em dần quan tâm tới lối sống less waste và thực sự cố gắng theo đuổi nó đến cùng.


Con đường tìm hiểu và đến với cốc nguyệt san của em cũng nằm trong sự cố gắng đó mà ra. Em bắt đầu tìm đọc các phương pháp giảm thiểu rác thải và em đã bất ngờ khi lúc đó em mới biết đến cốc nguyệt san.
Dần dà em mò mẫm lên facebook, youtube, google để tìm hiểu các sử dụng của cốc nguyệt san và kinh nghiệm của các chị đi trước. Hầu hết các bài viết đều có một điểm chung là đều không nói rằng tất cả những người con gái có kinh nguyệt hoàn toàn có thể sử dụng. Em xem các bài viết chia sẻ kinh nghiệm các chị, các cô thậm chí cũng có cả bác sĩ đều khuyến cáo rằng con gái chưa quan hệ thì không nên đeo cố nguyệt san. Lúc đó ý chí của em cũng giảm đi khá nhiều. Em tự nhủ rằng không sao, mình đợi đến khi nào quan hệ ròi thì mình đeo cũng được, đủ 18 tuổi là có thể quan hệ được rồi mà ( tất nhiên em cũng phải nghĩ đến biện pháp bảo vệ hẳn hoi chứ không phải vô tội vạ đâu😂). Em vẫn quan tâm chủ đề cốc nguyệt san rất nhiều. Dần dần em cũng biết nhiều hơn về “em gái” của em nhờ tìm hiểu về cốc. Em cũng biết rằng cái màng trinh nó cũng không quan trọng nữa vì thực ra vốn dĩ nó không phải là cái màng để chọc thủng rồi chảy máu khi quan hệ, không hề.
“Em gái” của em mạnh mẽ hơn em tưởng rất nhiều, ẻm chống được các loại vi khuẩn bên ngoài khá tốt (dù đôi khi có bị nấm do chưa vệ sinh kĩ, cái này chắc ai cũng mắc rất nhiều).


Hơn 1 năm em quan tâm đến cốc nguyệt san là những ngày tháng “đau khổ” của cuộc đời em 😂😂. Đấy là những năm tháng cấp 3, em đeo băng vệ sinh trong cảnh phải học thâu sáng chiều, chiều tối lại lao ra tập bóng rổ, rồi hoạt động CLB. Nóng nực, ẩm mốc và càng cuối kì nó càng ra rất ít. Em không đóng cũng không được mà đóng băng vô nó khô, rát lắm. Kể cả em đã nghỉ những hoạt động mạnh như cứ khi di chuyển là y như rằng cái băng nó cọ vào “em gái” em. Lúc đó nó rát lắm, về nhà thấy đỏ hết lên, phải bôi thuốc mới đỡ. Chưa hết đâu ạ, em “ghét” kì kinh của em vì đúng lúc em có một trận chơi thể thao là y như rằng nó tràn ra lênh láng khắp quần. Vừa chạy vừa lo xem có phải đi thay quần không. Ở lớp học, hắt xì hơi một cái mà tưởng nó ra quần, đang học mà phải xin ra ngoài kiểm tra á 😂 (mệt mỏi thực sự). Ở nhà, một kì của em phải thay đến 2 gói băng, thùng rác mở ra đầy băng vệ sinh bốc mùi, mấy lũ rán được mớ béo bở rồi nuôi cả nhà nó ở cái thùng đựng băng vệ sinh.
Em có sử dụng băng vải và nó chống rát hơn thật nhưng mỗi tội là tốn thời gian giặt và giá cả hơi đắt so với khả năng của một đứa học sinh như em.
Chịu không nổi thế là đợt tết năm lớp 11 vừa rồi em quyết định là tích tiền được thưởng học sinh giỏi để mua thử cái cốc dùng xem sao.


Tiền lì xì năm vừa rồi em dành để tiên mũi vắc xin HPV. Tiện thể, các bạn trẻ như mình hay mấy chị trước 25 tuổi ấy nên tiêm đi nhé vì nó chống viêm nhiễm rất tốt và ngừa ung thư cổ tử cung nữa, nó khá đắt nhưng nếu có cơ hội mọi người nên tiêm càng sớm càng tốt nhé, độ tuổi đẹp là độ tuổi dậy thì vừa có kinh nguyệt. Nên tiêm ở các bệnh viện phụ sản lớn, có uy tín nhé.
Đấy thế là kế hoạch bị đổ vỡ do dịch Covid, may vào đầu tháng 5 vừa rồi em xin được tiền bố rồi đặt mua luôn.


Cách sử dụng rất đơn giản
Mọi người chỉ cần một tư tưởng cởi mở, ý chí quyết tâm và nhiều chút can đảm để có thể sử dụng nó thôi. Ngay bản thân em, trước khi đặt mua, em cũng bị phân vân lỡ không đưa vào được thì sao. Mẹ em thậm chí không cho em mua vì lo sợ sẽ mất trinh. Mẹ bảo để mai sau dùng cũng được. Nhưng em không quan trọng màng trinh và em đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về “em gái” của em. Cơ thể của em, em hiểu nó hơn ai hết. Em và mẹ dành rất nhiều buổi tranh cãi nhau trước khi chiếc cốc về tay em. May em cũng cứng đầu, không hề bị lay chuyển 😋thế là mẹ cũng chịu thua. Mắng có, đe có mỗi tội chưa bị đuổi khỏi nhà thôi.
Cốc nguyệt san cuối cùng cũng về trước kì kinh nguyệt 1 ngày. Em đã luộc cốc và lau kĩ càng.


Bây giờ, vấn đề duy nhất của em là làm sao để cho cái cốc vào âm đạo.
Âm đạo của con gái thực ra có thể dãn ra rất nhiều lần. Hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu là do trước đó, âm đạo chưa được dãn ra bao giờ, bị một thứ gì đó lớn như dương vật đâm vào, vừa khó đưa vào vừa gây rách ở cửa âm đạo. Vòng cơ âm đạo cần được thích nghi từ từ thì mới đạt được độ dãn nhất định. Theo lí thuyết đấy, em bắt đầu “làm dãn” “em gái” của mình😂. Mọi người có thể tham khảo kinh nghiệm của em nếu thấy khó đưa vào.
Em làm dãn ra bằng cách đưa ngón tay của em vào trong cô bé. Trước khi làm, em cũng đã rửa tay thật kĩ, cắt móng tay và tự làm cho khí hư chảy ra nhiều để tăng độ trơn ( tự làm khí hưu chảy ra nhiều thì chắc các bạn trẻ và các chị cũng biết là phải làm gì ròi phải không 😋😂 éc éc) hoặc các bạn dùng dịch bôi trơn dạng nước để massage cô bé trước khi dãn ra nhé. Từ từ, đưa một ngón vào trước, với cơ thể của một đứa 17 tuổi như em thì một ngón vô rất đơn giản. Dần dần, em dùng đến ngón thứ 2, và nó có vẻ thốn hơn rất nhiều. Đến bước này thì nếu ai thốn quá thì cứ đút đến đầu 2 ngón thôi. Ai làm được thì cho cả 2 vào sâu, thậm chí hơi mở 2 ngón tay ở phía cửa cô bé sẽ càng tốt. Nhưng nếu thốn quá, cô bé cần được dãn từ từ nên mọi người có thể dừng lại ở mức thốn vừa phải thôi, để hôm sau mình luyện độ dẻo dai cho cô bé tiếp. Sau khi làm dãn, em lau tay và rửa cô bé bằng dung dịch cho sạch sẽ. Em nghĩ bước làm dãn này khá quan trọng, vừa tránh được hiện tượng đau ở cô bé vừa dễ đưa cốc vào hơn. Em làm dãn khá nhanh, hôm trước hôm sau là có thể cho cốc vào được. Tuỳ cơ địa nên mọi người cố gắng khám phá cô bé nhiều hơn nhé.


Lần đầu cho cốc vô, em dùng gel bôi trơn và đã làm dãn cô bé trước đó. Em đứng lên, hơi trùng chân khum người xuống về tư thế thoải mái nhất. Cuộn cái cốc theo hướng dẫn. Hít thở đều ròi nhắm mắt mà đút vô. Mới đầu phải dùng hơi nhìu lực, khá thốn vì em cho được 1 ít rồi thì bị mấy lần bay cốc ra vì trơn quá tượt tay. Cái này đòi hỏi ý chí cao lắm 😂. Mọi người cứ thử qua cái âm đạo xem. Sau 15 phút em mới đút vô nổi, Ối giồi, em còn bất ngờ là em không hề cảm thấy có cái cốc trong người luôn. Em đưa tay ấn cho cái cốc vô sâu hơn để giấu được cái cuống.


Hì hì, đến giờ vẫn chưa bị rò hay bị rơi ra ngoài. Tạm biệt băng vệ sinh, tạm biệt lũ rán, tạm biệt cảnh giặt quần lót khi đến kì. Em đi vệ sinh vẫn bình thường nha mọi người.
Em vui lắm. Em không nghĩ mình có thể vượt qua bản thân dễ dàng như vậy. Em cảm ơn vì em đã có một suy nghĩ cởi mở và một bản mặt dày như vầy. Các chị, các bạn đừng sợ nhé. Chẳng ai hiểu cô bé của các bạn bằng chính các bạn đâu. Trang bị kiến thức đủ và luôn tin tưởng vào bản thân. Thói quen khó đổi bản tính khó rời. Khó thôi chứ không phải không thể.
Chúc mọi người đọc vui vẻ và vượt qua nỗi sợ như em nhé.❤️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *