Lunette x Womanizer – Nghiên cứu về mối liên quan giữa kinh nguyệt và thủ dâm

Ý tưởng đằng sau ‘menstrubation’ xuất phát từ giả thiết sử dụng cực khoái và khoái cảm tình dục để giảm đau bụng kinh

Cho dù bạn đang trong thời gian rụng trứng, đau bụng kinh hay chỉ đơn giản là trải qua những triệu chứng tiền kinh nguyệt, một chút thời gian “tự sướng” có thể sẽ cho bạn câu trả lời. Không còn nghi ngờ gì việc cực khoái cho bạn cảm giác tuyệt vời, cho dù đó là kết quả của việc quan hệ tình dục với bạn tình hay thủ dâm, nhưng liệu chúng có thực sự giúp giảm đau kinh nguyệt không? 

Như bạn đã biết, năm ngoái, chúng tôi đã hợp tác với “ngôi sao nhạc rock” từ  Womanizer để khởi động một dự án độc nhất vô nhị kéo dài 3 tháng về  thủ dâm  và tác động của nó đến đau bụng kinh. Chúng tôi không chỉ muốn chống lại những điều cấm kỵ xung quanh hai chủ đề này mà còn nghiên cứu liệu cực khoái và sử dụng cốc nguyệt san có thể giúp giảm bớt các triệu chứng kinh nguyệt hay không, và nếu có thì ở mức độ nào. Trong thời gian ba tháng,  486 người tham gia được yêu cầu hạn chế dùng thuốc giảm đau và thay vào đó là thủ dâm.  Mỗi người tham gia được cung cấp sextoys và cốc nguyệt san để thực hiện nghiên cứu. 

Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được kết quả – được xác nhận bởi Tiến sĩ Jones, nhà tâm lý học lâm sàng, nhà trị liệu tình dục và trưởng nhóm nghiên cứu. Tiếp tục đọc để hiểu tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên tự dành “thời gian cho bản thân” trong kỳ dâu để tối thiểu sự khó chịu và tối đa sự thoải mái nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến đau bụng kinh? 

Đau và khó chịu trong kỳ kinh nguyệt có thể biểu hiện theo những cách khác nhau, nhưng cái mà gây khó chịu phổ biến nhất là đau bụng kinh. Gần như tất cả những người hành kinh đều bị các triệu chứng tiền kinh nguyệt vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời và có tới 15% họ bị đau kinh khủng,. Khi tử cung co bóp trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, nó gây ra co thắt và làm đau ở vùng bụng và lưng dưới. Đây là kết quả của việc các cơ tử cung thắt chặt các mạch máu xung quanh làm oxy không di chuyển được đến các cơ. Đau đầu là một triệu chứng khác trong thời kỳ kinh nguyệt xảy ra do mức độ dao động của estrogen và progesterone. Mặc dù y học hiện đại khuyến khích sử dụng thuốc giảm đau và liệu pháp nhiệt để điều trị đau bụng kinh, nhưng có một cách tiếp cận khác, toàn diện hơn. 

Vậy cực khoái có giúp giảm đau bụng kinh? Tiếp tục tìm hiểu nhé!

Mối liên hệ giữa cực khoái và giảm đau cho đến nay vẫn chưa được hiểu đầy đủ, nhưng lý thuyết chính là endorphin tiết ra khi bạn đạt cực khoái có thể giúp giảm đau bụng kinh. Cơ thể chúng ta giải phóng endorphin để phản ứng lại với những thứ như đau đớn và căng thẳng, cũng như các hoạt động bổ ích hơn như ăn uống, tập thể dục hoặc khoái cảm tình dục.  

Endorphins được sản xuất bởi hệ thống thần kinh trung ương và  tuyến yên. Tuyến yên có kích thước bằng hạt đậu nằm trong não của bạn, sản xuất hormone và kiểm soát sự trao đổi chất, tăng trưởng, sinh sản và huyết áp. Hoạt động tình dục kích thích tuyến yên, kích hoạt giải phóng “hormone hạnh phúc” như endorphin, dopamine, serotonin, oxytocin và acetylcholine.   

Endorphin giúp kiểm soát cơn đau vì chúng tương tác với các thụ thể opiat trong não của chúng ta để giảm nhận thức về cơn đau, làm tăng ngưỡng đau. Chúng hoạt động tương tự như các loại thuốc như morphin và codein, vì vậy về cơ bản chúng có tác dụng giảm đau tự nhiên cho cơ thể bạn. 

Bí mật sẽ được bật mí ngay sau đây!

Thật ngạc nhiên, Nghiên cứu về thủ dâm  cho thấy 90% người  tham gia sẽ giới thiệu phương thức này để giảm đau bụng kinh cho một người bạn, và có 85% người dự định sẽ duy trì thói quen thủ dâm để giảm những cơn đau kinh nguyệt. Vì vậy, với bất cứ điều gì, bạn đừng bó buộc hay e sợ bản thân sẽ cảm thấy xấu hổ về điều đó!   

Nghiên cứu về sự thủ dâm

Mỗi người đều có một cơn đau bụng kinh khác nhau. Và mỗi chúng ta đều có một người bạn chả bao giờ bị đau bụng kinh, và một người khác phải nghỉ ốm vì không chịu nổi. 37% người tham gia nghiên cứu nói rằng họ luôn bị đau bụng vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, nhưng sau 3 tháng thủ dâm, nó đã giảm xuống còn một phần tư! (25%)  

Như đã đề cập trước đó, trong khi đạt cực khoái, cơ thể tiết ra một lượng lớn dopamine và serotonin, hoạt động như thuốc giảm đau tự nhiên trong giây lát.

Nghiên cứu về cơ sở đăng ký

Và mình sẽ đối mặt với nó: Ai sẽ không thấy đẹp hơn, tốt hơn hay hạnh phúc hơn sau khi thủ dâm? Có một lý do hóa học cho nó. Các endorphin nói trên được giải phóng khi đạt cực khoái đều có ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện tâm trạng. Lúc đầu, 27% người tham gia nghiên cứu cho  biết họ luôn cảm thấy cáu kỉnh, dễ bị kích động và thiếu kiên nhẫn trước kỳ kinh, nhưng sau thời gian 3 tháng nghiên cứu, số liệu giảm còn 14% báo cáo điều này. 

Bạn có sẵn sàng trải nghiệm kỳ kinh như thế không? Hay bạn muốn trải nghiệm một kỳ kinh nhẹ nhàng hơn!

Nghiên cứu về sự thủ dâm

Nếu bạn giống chúng tôi, bạn sẽ đặt một thứ gì đó ấm lên vùng bụng dưới của mình,  như túi chườm nóng hoặc khăn ấm để giảm cơn đau, phải không? Nhiệt có thể giúp thư giãn mô cơ tử cung của bằng cách giảm sự thắt chặt của các mạch máu và cải thiện lưu lượng máu đến tử cung. Nhưng liệu một cơn cực khoái có thể thay thế, giúp bạn giảm đi cơn đau không?  Lúc  đầu, 4 trong số 10 (40%) người tham gia nói rằng họ luôn muốn cuộn tròn trên giường, chườm một chai nước nóng hoặc tắm nước nóng vào ngày đầu tiên của kỳ. Sau 3 tháng, con số giảm xuống một phần tư (27%). Thật thú vị! 

Nghiên cứu về cơ sở đăng ký

Và khi chúng tôi nghĩ rằng dữ liệu không thể nào hấp dẫn hơn nữa, thì đây: 70% đánh giá rằng thủ dâm thường xuyên làm giảm  cường độ của các cơn đau kinh nguyệt. Thủ dâm dường như có tác động lâu dài hơn đến cường độ của các cơn đau kinh nguyệt, ngay cả khi nó không được thực hiện một cách có ý thức với mục đích chống lại các cơn đau kinh nguyệt.  

Tóm lại, tác động của thủ dâm đến giảm đau trong kỳ kinh nguyệt không hề là “nói quá lên”. Việc thủ dâm khi đến kỳ cũng trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng cốc nguyệt san. Vậy tội gì mà không thử, bạn nhỉ?

Tác giả: Lunette Blog
Bài viết được dịch bởi Green Lady Vietnam
Link bài gốc: https://www.lunette.com/blogs/news/menstrubation-study
Mọi thắc mắc, thông tin đính chính liên quan cũng như ý kiến thắc mắc về bài viết, bạn vui lòng gửi về hòm mail: greenladyvietnam@gmail.com
Tụi mình chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *