Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Xin chào bạn!
Cảm ơn bạn đã sử dụng cốc nguyệt san, và tin tưởng chọn lựa Green Lady Vietnam. Dưới đây là các hướng dẫn sử dụng kèm video đã được các bên cùng phối hợp thực hiện, tụi mình xin phép được gửi bạn:

1. Cách xác định vị trí cổ tử cung (để đưa cốc vào đúng vị trí)

Trước khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn cần xác định được vị trí cổ tử cung để tìm được chiều dài cốc phù hợp cho chính mình.

Bạn xem chi tiết tại đây và ảnh dưới:

Bạn nên thực hiện việc này trước lần dùng cốc đầu tiên sẽ dễ dàng hơn cho việc đưa cốc vào

2. Hướng dẫn cách sử dụng cốc

Bước 1: Tiệt trùng cốc

  • Trước và sau mỗi kỳ kinh nguyệt, để đảm bảo nhất bạn phải vệ sinh cốc bằng cách trụng qua với nước sôi từ 3-5 phút để tiệt trùng. Hoặc sử dụng cốc tiệt trùng đi kèm sản phẩm quay trong lò vi sóng từ 3-5 phút bạn nhé.
  • Dùng trong kỳ kinh nguyệt, rửa tay và cốc thật kỹ với xà bông nhẹ dịu không gây kích ứng cho da bạn nhé.

Bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây

Bước 2: Gập cốc

Có 3 cách gập cốc phổ biến là gập số 7, gập chữ C và chữ V. Bạn nên thử xem cách gập cốc thế nào là phù hợp nhất cho bạn và chọn nó nhé.

  • Cách 1: Gập miệng cốc lại theo kiểu chữ C.
  • Cách 2: Gập theo hình chữ V: Ấn miệng cốc xuống cho đến khi viền cốc chạm đáy cốc. Sau đó cầm thân cốc và đút miệng cốc vào trước. Để hiệu rõ nhất bạn nên xem clip hướng dẫn cụ thể bên dưới.
Cách gập chữ C và chữ V khi sử dựng Lincup

Bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây

Bước 3: Đưa cốc vào cơ thể

  • Bạn ngồi thoải mái trên bồn cầu hoặc ở tư thế ngồi xổm trong nhà tắm. Thả lỏng cơ âm đạo rồi từ từ đưa vào trong âm đạo theo hướng của xương cụt. Một khi cốc đã nằm bên trong rồi, bạn từ từ thả lỏng cốc để miệng cốc mở rộng ra, tiếp tục xoay cốc đến khi nghe thấy tiếp “Poo” là cốc đã mở ra hoàn toàn rồi đó. Đặt cốc sao cho cuống cốc không lộ ra ngoài.
  • Khi cốc đã ở bên trong thì bạn nhẹ nhàng nhấn vào đáy cốc và xoay qua lại để chắc miệng cốc đã mở hết hoàn toàn và bám chắc vào thành âm đạo.
  • Để chắc chắn cốc đã mở hoàn toàn, bạn hãy đưa ngón trỏ quanh cốc hoặc kéo nhẹ phía dưới và cùng lúc đưa sang 2 bên. Nếu cốc không di chuyển tức là cốc đã bám chắc vào thành âm đạo. Bạn có thể vô tư hoạt động mà không hề có cảm nhận vướng ở bên trong.

Bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây

Bước 4: Lấy cốc ra khỏi cơ thể

  • Bạn ngồi thoải mái trên bồn cầu hoặc ở tư thế ngồi xổm trong nhà tắm. Thả lỏng toàn thân và dùng lực cơ âm đạo để đẩy lincup ra.
  • Loại bỏ lực hút của cốc bằng cách ấn nhẹ vào thành cốc gần phía dưới đuôi cốc để cho không khí lọt ra ngoài.
  • Vừa rặn vừa dùng ngón tay kẹp vào cốc, từ từ kéo cuống ra ngoài và ấn nhẹ đáy cốc để làm lỏng sức bám của miệng cốc, kéo cốc ra ngoài theo kiểu kéo dích dắc, khi cốc gần ngoài khéo léo tháo ra để dung dịch trong cốc không tràn ra tay, đổ dung dịch trong cốc đi, rửa sạch lại với nước rồi lại đưa vào trong.

Bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây

3. Một số mẹo khi sử dụng cốc nguyệt san

+ Luộc cốc lâu hơn một chút trước lần sử dụng đầu tiên, khoảng 5-7 phút, cốc sẽ mềm hơn 
+ Độ cứng của cốc được cải thiện theo thời gian sử dụng
+ Không nên đưa cốc vào quá cao, sẽ gây cộm và đau và làm tăng nguy cơ rò rỉ khi sử dụng
+ Không thả tay quá sớm, độ bung của cốc mạnh có thể gây đau khi đưa vào. Có thể tập đưa cốc vào với 2 bàn tay trước (1 bàn tay tạo thành hình khum tròn như đường âm đạo bằng ngón trỏ và ngón cái, 1 tay còn lại giữ cốc và đưa vào)
+ Cổ tử cung của ta không thẳng mà có thể hơi nghiêng sang trái hoặc phải, nên xác định vị trí cổ tử cung trước khi dùng và đưa cốc nghiêng sang trái hoặc phải theo hướng nghiêng của nó

Bạn cũng có thể tham khảo thêm tại: Các câu hỏi thường gặp khi dùng cốc nguyệt san và Mẹo vặt dùng cốc nguyệt san nhé!

Sản phẩm mới nào cũng cần có thời gian để cơ thể làm quen và quen dần với chúng. Ở những lần đầu tiên, mọi thứ có thể hơi khó khăn một xíu. Đừng lo, bạn luôn có chúng mình ở bên và hãy đọc thử 1 vài câu chuyện khách hàng chúng mình dùng lần đầu này nhé: Câu chuyện dùng cốc nguyệt san của 1 co bé 17 tuổi (P1) và (P2)

Nếu có bất cứ thắc mắc hay gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng cốc,bạn vui lòng gửi về hòm mail: greenladyvietnam@gmail.com, hoặc nhắn trực tiếp cho chúng mình tại fanpage Green Lady Việt Nam bạn nhé.


Hi vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm thích thú khi sử dụng cốc nguyệt san.

Cảm ơn bạn.


Thân mến,

Green Lady Vietnam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *